Thiết kế logo đội bóng chuyên nghiệp

06/06/2019

Nếu quần vợt là môn "nữ hoàn thể thao" thì bóng đá chính là môn "vua thể thao". Hiện nay, các đội tuyển bóng đá trên thế giới luôn mong muốn khán giả nhớ đến mình không chỉ qua màu cờ sắc áo và những nét văn hóa mà còn thông qua những thiết kế logo bóng đá. Thiết kế logo đội bóng là biểu tượng đại diện cho đội bóng khi tham gia các giải, giúp phân biệt với những đội bóng khác.
SOTA không chỉ cùng chung nhịp đập với những fan bóng đá mà còn chú trọng phát triển thiết kế logo đội bóng một cách ấn tượng, mang đến cho người hâm mộ, bóng đá những tác phẩm thiết kế logo bóng đá đẹp nhất, ấn tượng nhất, chất lượng nhất.
 
thiet-ke-logo-doi-bong
 

Vì sao phải thiết kế logo đội bóng?

Logo bóng đá có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như là biểu tượng cho các giải đấu lớn tổ chức theo kỳ, là logo đội bóng hay thậm chí chỉ là logo của một thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm phục vụ cho người chơi bóng. 
Các logo của câu lạc bộ bóng đá thế giới có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, không chỉ trong cờ. Do đó, khi thiết kế nó phải đảm bảo sao cho màu sắc, phông chữ và hình ảnh nhìn tốt trên tất cả các loại phương tiện truyền thông như giấy, áo sơ mi, mũ, áo thun. Hơn nữa, tất cả các thành phần của logo nên kết hợp với nhau để truyền cảm hứng cho đội bóng để đưa CLB lên một tầm cao mới của sự thành công. 
 

Logo đội bóng ấn tượng giúp tăng hiệu quả marketing

Bóng đá là môn thể thao quen thuộc đối với mọi người trên thế giới. Muốn tạo thương hiệu riêng cần thiết kế logo đội bóng thật chuyên nghiệp và độc đáo. Logo đội bóng được ví như là biểu tượng của đội bóng. Chính vì thế mà mỗi đội bóng sẽ có 1 logo riêng nhằm giúp người hâm mộ nhận diện được CLB của mình.
 
thiet-ke-logo-doi-bong
 
Thường thì khi thiết kế logo đội bóng sẽ lấy những hình ảnh đặc trưng mà địa phương mình có rồi cách điệu hình thức cho phù hợp. Đây được xem như một phương thức để biết đội bóng của mình đến từ đâu.
Mỗi câu lạc bộ bóng đá cần có một thiết kế logo chuyên nghiệp để nói lên tinh thần và tính cách của đội bóng đó. Logo cũng nói lên sức mạnh và bản sắc riêng biệt của 1 CLB. Một logo của CLB bóng đá cũng không thể được tạo ra một cách vô thức mà phải thể hiện phương châm hoạt động của câu lạc bộ.
 
Bạn chỉ thiết kế logo một lần và nó sẽ đồng hành  với tất cả các hoạt động của đội bóng bạn. Bởi thế hãy chọn một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để có thể hiểu và thiết kế cho bạn một mẫu logo ứng ý và tăng độ nhận diện thương hiệu tốt nhất cho đội bóng. 
 

Những lưu ý cần thiết khi thiết kế logo đội bóng

thiet-ke-logo-doi-bong

1. Hình ảnh đại diện của logo
Thường thì logo ấn tượng mạnh hơn rất nhiều nếu chúng có thể ngay lập tức liên kết tới một đội bóng chính xác. Hướng tới mục đích này, sẽ rất có ích  nếu các logo ngay lập có thể gây chú ý tới sự nhận biết hoặc quan tâm đến đội bóng mà nó đang đại diện.
Tất cả các thiết kế logo bóng đá ấn tượng đều rất đặc biệt. Logo không chỉ cần độc đáo, mà phải còn nổi bật. Sử dụng một hình ảnh đơn giản, màu sắc nổi bật, và chữ cái đại diện để kết hợp tất cả các yếu tố đó trong một thiết kế đặc biệt.
Hầu như tất cả các đội bóng đều lấy một hình đại diện đặc trưng để cách điệu làm logo. Hình ảnh đại diện đó phải liên quan đến sự ra đời hoặc quá trình hoạt động, phong cách của đội bóng. Những hình ảnh không có liên quan dù có đẹp thì người khác cũng không thể nhớ vì nó không có liên quan gì đến đội bóng của bạn.
 

2. Có thiết kế tối giản 

Yếu tố đầu tiên của bất kỳ một thiết kế logo đội bóng đó là sự đơn giản. Nó sẽ hoàn hảo hơn nếu hàm chứa những yếu tố sâu sắc, nhưng cốt lõi là đầy đủ và hiểu ngay lập tức. Nếu không đơn giản, khó có thể nhận ra và nhớ tới. Các thiết kế rườm rà rất dễ làm rối mắt người nhìn, những thiết kế tối giản dễ dàng đánh vào thị giác người dùng và gây ấn tượng hơn trong lòng người dùng. Hầu hết logo của các đội bóng đều có tên của đội bóng và những thiết kế hình ảnh đơn giản.
 

3. Màu sắc nổi bật 

Màu sắc là một phần cực kỳ quan trọng của logo cần chú ý. Cố gắng không sử dụng nhiều hơn hai hoặc ba màu sắc trong logo của bạn, vì điều này sẽ giúp cho chúng không biến dạng khi chuyển sang màu đen và trắng. 
Hầu hết các đội bóng đều sử dụng màu sắc khá nổi bật cho logo của mình. Màu sắc nổi bật sẽ khiến cho logo các đội bóng nổi bật hơn giữa nhiều kiểu logo trong một đại hội thể thao hoặc giữa một trận bóng.
Do đó, hãy dùng những màu sắc đơn giản, tạo sự chú ý, và thoải mái cho mắt. Việc sử dụng gam màu tổng thể cho biểu tượng sẽ tạo hiệu ứng tâm lý, do đó hãy chắc chắn rằng bạn có thể tạo sự chú ý mạnh mẽ với những hiệu ứng màu sắc đã chọn. 
 

SOTA - công ty thiết kế logo đội bóng chuyên nghiệp

SOTA tự hào là đơn vị nhận được sự tin tưởng, ưu ái của các doanh nghiệp bởi thiết kế logo xây dựng ấn tượng, mang sự khác biệt riêng độc đáo cũng như giá cả hợp lý nhất thị trường hiện nay. Chúng tôi luôn đặt mình vào vị trí khách hàng, từ đó nhận thiết kế logo với giá phù hợp để có lợi nhất cho cả hai bên.
 
thiet-ke-logo-doi-bong

Quy trình thiết kế logo đội bóng chuyên nghiệp

  • Bước 1: Lên định hướng sáng tạo logo
  • Bước 2. Nghiên cứu về đội bóng
  • Bước 3. Phác thảo ý tưởng logo mẫu
  • Bước 4: Phác họa trên máy tính, hoàn thiện sản phẩm và bàn giao cho khách hàng
 
Ngoài ra, chúng tôi có thể thiết kế các sản phẩm
 
+ Thiết kế logo các công ty thời trang
+ Thiết kế logo quán cafe
+ Thiết kế logo công ty xây dựng
+ Thiết kế logo trường học
+ Thiết kế logo spa, thẩm mỹ viện
+ Thiết kế logo quán trà sữa
+ Thiết kế logo áo đồng phục lớp...
 
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

0856 766 986