Cách chọn từ khóa SEO hiệu quả

16/08/2019

SEO - Search Engine Optimization là một quá trình tối ưu nội dung văn bản và cấu trúc website để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Mỗi SEO-er cần nắm vững được cách chọn từ khóa SEO hiệu quả để góp phần đưa website lên TOP Google nhanh và bền vững nhất. Cùng SOTA chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình đẩy SEO bạn nhé!

LIÊN HỆ : 024-730-86986

SEO từ khóa là gì?

Đối với các SEOer đã quá quen với khái niệm từ khóa là gì rồi nhưng những người kinh doanh Online thật sự chưa hiểu rõ về từ khóa này.

SEO từ khóa được hiểu là truy vấn tìm kiếm được thao tác bởi người dùng nhằm đưa từ khóa lên top trên các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Bing,...Trong đó, từ khóa chính là một từ hay cụm từ ngắn mô tả chủ đề website mà người dùng hay search (tìm kiếm).

Ví dụ: Bạn đang cần tìm dịch vụ SEO Website uy tín, chuyên nghiệp thì nên Google Search như sau:

 • Dịch vụ SEO Website TP.Hà Nội

 • Dịch vụ SEO Website lên top Google 

 • Dịch vụ SEO Website chất lượng

 • Dịch vụ SEO Website hiệu quả

Thiết kế website chuẩn SEO

Cách chọn từ khóa SEO hiệu quả

cach-chon-tu-khoa-seo-hieu-qua

✔️ Chọn từ khóa dựa vào độ cạnh tranh

Có 2 loại từ khóa là từ khóa ngắn và từ khóa dài (long key). Bạn nên ưu tiên lựa chọn các long key từ 4 đến 7 từ. Lý do chúng ta cần làm như vậy chính là các từ khóa 4 đến 7 chữ vừa có độ cạnh tranh thấp hơn nhưng tỉ lệ chuyển đổi rất cao vì tập trung nhắm đúng điều mà người dùng đang cần tìm kiếm.

✔️ Lựa chọn từ khóa mang tính chất địa phương

Cách này khá hữu hiệu khi bạn chỉ kinh doanh ở một vài địa phương cụ thể. Bạn nên lựa chọn những từ khóa địa phương phía sau để gia tăng khả năng lên TOP nhanh và vượt trội hơn đối thủ. Ví dụ: Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp tại Hà Nội.

✔️Mức độ hấp dẫn của từ khóa

Công thức: A= ( Đối thủ cạnh tranh trực tiếp )/( Số lượng tìm kiếm cục bộ hàng tháng ).

 • Số lượng tìm kiếm cục bộ: nhỏ hơn 1000 thì bạn nên bỏ qua, ít khách quá!
 • Nếu A <0.5 thì mức hấp dẫn tương đối ( tìm kiếm nhiều mà đối thủ ít ).
 • Nếu A > 2 thì cũng nên xem xét bỏ qua.

✔️Độ dài từ khóa hợp lý:

Những từ khóa ngắn có độ khó rất cao, tuy nhiên lại không mang lại hiệu quả về mặt doanh thu. Những từ khóa ngắn thông thường khi khách hàng có nhu cầu về mặt thông tin hơn là nhu cầu mua sản phẩm. Hơn nữa người dùng Google bây giờ đã thông minh hơn trước rất nhiều, nếu muốn tìm thông tin cụ thể nào đó, họ sẽ search cụ thể: “seo chất lượng”, "cách SEO lên TOP Google nhanh nhất",...

✔️Xác định từ khóa phụ

Ngoài các từ khóa chủ đạo, bạn nên chọn thêm hướng Seo các cụm từ khóa dài thông qua việc tạo ra các bài viết để có lượng view đa dạng.

 • Từ khóa phụ bao gồm từ khóa chủ đạo
 • Từ khóa phụ được tách ra từ từ khóa chính

✔️Dự đoán từ khóa

Trước khi bạn muốn SEO, bạn hãy tự dự đoán từ khóa, hãy đặt mình vào vị trí khách hàng xem họ có thể tìm chúng qua những từ khóa nào. Bạn có thể sử dụng các Tool để tra từ khóa, kiểm tra xu hướng, Google Suggest.

cach-chon-tu-khoa-seo-hieu-qua

✔️Nên chọn từ khoá ngắn “từ khoá xu hướng” hay từ khoá dài “từ khoá hành vi”

Một thống kê từ nhiều nhà nghiên cứu chỉ ra rằng 70% nhu cầu tìm kiếm trên google cho các từ khóa hành vi, các từ khóa xu hướng chỉ chiếm 30% .

Đối với những SEOer lâu năm có kinh nghiệm & nhiều kiến thức về chuyên ngành SEO thì họ sẽ có đủ khả năng để bắt đầu với những từ khóa có tính cạnh tranh cao nhưng cũng không tránh khỏi việc tốn nhiều thời gian cho công đoạn gian nan này.

Nếu bạn là người mới bắc đầu làm SEO hoặc còn đang trong giai đoạn nghiên cứu hành động tốt nhất bạn nên làm là sử dụng từ khóa dài”từ khóa hành vi” dễ dàng thực hiện hơn với khả năng của bạn,  theo quy luật chuyển đổi từ khóa dài chuyển đổi hiệu quả cao hơn từ khóa ngắn lượng đơn hàng của bạn vẫn ổn định.

Download app Livescore Football 2019 miễn phí ngay Tại đây

Đơn vị chuyên dịch vụ SEO từ khóa, SEO tổng thể Website - SOTA

SOTA cam kết đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cao cấp nhất mà một website chất lượng và chuyên nghiệp yêu cầu mà bạn cần biết:
 • Chỉ số tăng trưởng khách hàng tiềm năng hơn 126% so với những doanh nghiệp không có blog riêng.

 • Đem lại nguồn khách hàng thành công lớn thứ 2 chỉ sau Email Marketing trong tình hình hiện tại.

 • Tăng lượng khách hàng tiềm năng nhiều gấp 3 lần so với hình thức Marketing truyền thống với chi phí thấp hơn hẳn 62%.

SOTA có đội ngũ chuyên viên SEO dày dặn kinh nghiệm thực hiện dịch vụ SEO bài bản từ nền tảng kỹ thuật đến định vị chuyên nghiệp mang đến những giải pháp tối ưu nhất cho mọi khách hàng như:

cach-chon-tu-khoa-seo-hieu-qua

 

✔️ Tăng tương tác cho bạn nhằm đảm bảo yêu cầu mong muốn của bạn cho trang web một cách chuẩn xác nhất.

✔️ Nghiên cứu kỹ lưỡng thương hiệu, dịch vụ, mục tiêu và khách hàng của website để điều chỉnh nội dung có hiệu quả và đặc tả về doanh nghiệp của bạn một cách sống động.

✔️ Phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn, phân tích điểm yếu của họ và tùy chỉnh content hưởng lợi từ những thông tin tìm hiểu và đúc kết được.

✔️ Xác định các từ khóa/cụm từ khóa tốt nhất để thu hút lưu lượng truy cập vào website của bạn, đồng thời gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách vãng lai thành khách hàng thân thiết.

✔️ Chuyên môn cao về kỹ năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và áp dụng chuyên môn SEO của mình khi soạn nội dung website của bạn.

✔️ Thấu hiểu cách thức hoạt động của các công cụ tìm kiếm, thường xuyên cập nhật những phương pháp mới để phù hợp từng đợt update.

✔️ Đặt mình vào bản thân người đọc nhằm đem lại chất lượng nội dung website hoàn hảo nhất và phản ánh đầy đủ những mong muốn của khách hàng.

✔️ Tiết kiệm thời gian, tiền bạc của khách hàng với quy trình sản xuất website và nội dung tốc độ, hiệu quả cao.

Đọc thêm

SEO tổng thể website là gì?

Trên đây là những cách chọn từ khóa SEO hiệu quả. SEO là một quá trình cần đầu tư rất nhiều công sức và thời gian. Vì vậy tập trung và có chiến lược rõ ràng là rất quan trọng. SEO onpage đòi hỏi sự đầu tư đúng cách và chuyên nghiệp. Nếu không thể tự mình làm hết các công việc, hãy liên hệ đến SOTA – đơn vị chuyên hỗ trợ SEO fanpage, SEO website chuyên nghiệp, uy tín. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn giải pháp marketing hiệu quả, hỗ trợ nhanh chóng, đem lại sự tin tưởng cho khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 Điện thoại: 024-730-86986

 Hotline: 085-676-6986

 Email: support@sotavn.com

 

 

Tin tức mới

Các yếu tố thu hút khách hàng vào website của bạn

10/12/2019

Các yếu tố thu hút khách hàng vào website của bạn là gì? Điều này giúp website của bạn thu hút người đọc nhiều hơn, giúp họ biết đến doanh nghiệp bạn!

Thiết kế website tiệm salon tóc Thiết kế website trung tâm giáo dục thường xuyên Cách chọn hosting tốt nhất Tăng trải nghiệm người dùng cho website bán hàng Chạy quảng cáo Facebook ra đơn hàng

0856 766 986