Giáo trình thiết kế web bằng wordpress

27/02/2019

Cho đến thời điểm hiện tại, việc chọn giáo trình thiết kế web bằng wordpress đang trở thành xu hướng mà bất cứ doanh nghiệp nào muốn tồn tại vững chắc, phát triển hiệu quả đều quan tâm đặc biệt. Với nhu cầu của người dùng, ngày nay có khá nhiều giáo trình thiết kế web bằng wordpress có mặt trên thị trường. Tuy vậy, việc tìm được một tài liệu thực sự khoa học, dễ hiểu, đem lại hiệu quả tức thì với chi phí bỏ ra phải chăng là vấn đề không hề đơn giản. Nhằm giúp những người yêu công nghệ thông tin, các doanh nghiệp mong muốn phát triển website một cách hiệu quả và lâu dài, chủ động tham khảo giáo trình thiết kế web bằng wordpress chi tiết trong bài viết dưới đây của SOTA.

Hotline: 085-676-6986

Thiết kế website wordpress là gì?

Thuật ngữ wordpress được hiểu là một phần mềm hỗ trợ có chức năng quản lý trang, bài viết, chuyên mục, phản hồi, liên kết,…được sắp xếp khoa học và thuận tiện cho người quản lý. Mặt khác công cụ này còn hỗ trợ các giao diện web mẫu, các plugin (tính năng cài đặt bổ sung trên wordpress), Widget (những ứng dụng nhỏ hơn), các chuyên mục (tag) và đặc biệt hỗ trợ SEO rất hiệu quả.

Có thể nói WordPress là một trong những mã nguồn giúp bạn thiết kế website nhanh nhất. Bạn không cần phải hiểu biết về ngôn ngữ lập trình cũng đều có thể thiết lập, cài đặt và tùy chỉnh giao diện theo ý muốn trọng khoảng thời gian nhanh hơn bất kỳ mã nguồn nào khác.

Giáo trình thiết kế web bằng wordpress gồm những bước nào?

Bước 1: Chọn tên miền (Registering a Domain Name)

Có nhiều công cụ khác nhau để bạn chọn tên miền. Tên Miền là một URL thân thiện mà mọi người có thể nhập vào trình duyệt của họ để truy cập trang Web của bạn.

Tên miền cung cấp thương hiệu có giá trị cho trang web của bạn. Đồng thời giúp mọi người dễ nhớ cách truy cập vào nó. Để có được một tên miền, bạn phải trả một khoản phí hàng năm cho tổ chức đăng ký tên miền.

Bước 2: Xác định loại gói hosting bạn sẽ cần.(Hosting Your Site)

Nhiều công ty lưu trữ web cung cấp các gói khác nhau, một trong số đó là miễn phí. Bạn có thể xây dựng đầy đủ chức năng của một trang web trên máy tính cá nhân của bạn, nhưng nếu bạn muốn người khác nhìn thấy nó, bạn sẽ cần phải sử dụng một máy chủ Web.

Hosting sử dụng máy chủ web, là nơi bạn đạt các tài nguyên trang web đó, để những người khác có thể truy cập thông qua trang web.

Bước 3: Điều hướng trang web/Nội dung trang website – Đảm bảo ý tưởng cho trang web của bạn rõ ràng

Loại trang web bạn cần: Trang web tin tức hoặc thông tin, trang web cho một công ty hoặc dịch vụ.

Thiết kế điều hướng: Cách người dùng di chuyển xung quanh trang web của bạn sẽ ảnh hưởng đến  kiến trúc thông tin. Lên kế hoạch cho các trang con của một trang web, tạo sơ đồ trang web và phát triển cấu trúc từ đó

Nội dung: Chất lượng nội dung trang web của bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng. Nó gồm có: văn bản, hình ảnh, video và hơn thế nữa. Bạn hãy lên một chiến lược rõ ràng cho nội dung mà các trang đó sẽ chứa.

Bước 4: Thiết kế và xây dựng trang web của bạn

Đây là phần dễ dàng nhất trong quá trình tạo trang web. Bạn sẽ dùng kiến thức về thiết kế, các ngôn ngữ lập trình web để xây dựng giao diện web một cách hợp lý.

Bạn có thể sử dụng phần mềm để tạo và chỉnh sửa trang web của bạn. Như: Dreamweaver, sublitex, notepad++.

Bước 5: Kiểm tra trang web của bạn

Bạn sẽ cần phải kiểm tra các trang web của mình, khi bạn thiết kế chúng trong các trình duyệt chính: Chorme, Firefor, Internet Explore . Tất cả các trình duyệt này đề hỗ trợ miễn phí. Bạn hãy trực tiếp kiểm tra trang web của mình để chắc chắn nó hoạt động theo cách bạn muốn. Ngoài ra nếu bạn có điện thoại thông minh, bạn hãy kiểm tra trang web của mình trên đó.

Bước 6: Quảng bá Website của bạn

Một trong những cách hấp dẫn nhất để quảng bá trang web của bạn là thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO.

Các cách dễ dàng quảng bá web của bạn bao gồm: truyền miệng, sử dụng tiếp thị email, truyền thông xã hội và các hình thức quảng cáo truyền thông khác.

Bước 7: Duy trì trang website

Điều quan trọng là phải kiểm tra trang web của bạn trong quá trình hoàn thiện. Sau đó, kiểm tra lại một lần nữa sau khi nó chạy trực tiếp được một thời gian. Các thiết bị mới luôn có mặt trên thị trường và trình duyệt luôn cập nhật tính năng mới. Vì vậy việc kiểm tra thường xuyên sẽ giúp mình kiểm soát được lỗi và đảm bảo trang web hoạt động tốt.

 

Bảng giá thiết kế web bằng wordpress tại SOTA
 
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

0856 766 986