Tạo page bán hàng Zalo hiệu quả

22/06/2019

Khi mà Facebook đang trở nên bão hòa, người bán hàng đang hướng đến một kênh mới nhiều tiềm năng hơn đó là Zalo. Để có thể quảng cáo trên Zalo thì phải có trang zalo page hay trang cửa hàng. Bạn chưa biết cách tạo page bán hàng zalo hiệu quả? Đó là một thiếu sót vô cùng lớn trong kinh doanh thời buổi công nghệ thông tin hiện nay. Với ưu thế tiết kiệm chi phí, dễ dàng tiếp cận khách hàng online, lượng khách hàng lớn thì: Việc bán hàng qua Zalo là phương thức bán hàng không thể bỏ qua khi kinh doanh trên internet. Cùng SOTA tìm hiểu một số lưu ý giúp tạo page bán hàng Zalo hiệu quả nhé!

 Hotline tư vấn giải pháp marketing doanh nghiệp : 024 730 86986

Zalo page là gì?

- Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu 1 chút về ứng dụng Zalo – mạng xã hội thân thiện với người dùng. Zalo là ứng dụng được sử dụng trên thiết bị di động, cho phép người dùng chat, nhắn tin hay điện thoại.

- Tiếp theo, nếu muốn lập một zalo page, bạn hãy xem qua về khái niệm Zalo marketing là gì?

Tham khảo bài viết: Zalo marketing là gì?

- Cũng giống như Facebook hay nhiều mạng xã hội khác, Zalo có thể tạo được Page để phục vụ các mục đích khác nhau. Bạn có thể sử dụng Page để kinh doanh, quảng cáo, hoặc Page để trao đổi kiến thức… Tất cả những Page đó được gọi chung là: Zalo Page.

tao-page-ban-hang-zalo-hieu-qua

Hướng dẫn tạo page bán hàng zalo hiệu quả

1. Bước đầu tiên để tạo page bán hàng zalo hiệu quả – Tạo mật khẩu page bán hàng Zalo

- Để tạo Zalo page bạn cần bạn truy cập vào website: www.zalopage.com trên máy tính và đăng nhập tài khoản Zalo.

- Trong trường hợp bạn không nhớ mật khẩu của mình, bạn có thể tạo lại mật khẩu bằng cách: Vào Zalo bằng điện thoại, tới mục quản lý tài khoản; chọn cài đặt mật khẩu và tạo mật khẩu. Ở đây bạn sẽ được thiết lập mật khẩu riêng để đăng nhập được vào trang quản trị Page trên Zalo.

tao-page-ban-hang-zalo-hieu-qua

2. Tạo page bán hàng Zalo

- Khi đã có mật khẩu đăng nhập vào page zalo. Điều tiếp theo cần làm là quay trở lại với web page của zalo. Sau đó click vào quản lý trang. Tại đây, bạn sẽ thấy nút tạo mới, hệ thống sẽ hiện giao diện như dưới đây:

- Tương tự như page bán hàng trên facebook, bạn có thể tạo nhiều page bán hàng qua zalo. Tuy nhiên, bạn cần nhớ điền các thông tin cần thiết như: Số điện thoại liên hệ, địa chỉ… Bán hàng qua số điện thoại miễn phí được xem là ưu điểm nổi bật của Zalo. Việc xác định vị trí khách hàng giao dịch xa hay gần giúp: Người kinh doanh tìm kiếm khách hàng trong phạm vi mong muốn. Đừng quên việc điền đầy đủ thông tin cho page, sau đó nhấn nút đăng ký nhé!

- Đăng ký xong, bạn phải chờ tối đa là 48 tiếng đồng hồ để ban quản trị zalo phê duyệt. Thời gian phê duyệt tính từ khi đăng ký page zalo. Sau 48 tiếng, ban quản trị zalo sẽ gửi tin nhắn tới zalo của bạn với nội dung: Yêu cầu kích hoạt hoặc từ chối phê duyệt page của bạn, nếu page đó không phù hợp. Đây là những bước đầu tiên để tạo page bán hàng Zalo hiệu quả, vì vậy bạn cần thực hiện cẩn thận.

tao-page-ban-hang-zalo-hieu-qua

3. Ảnh đại diện trên Page bán hàng qua zalo cần chú ý

 • Hình đại diện trên zalo là hình vuông: Ảnh đại diện(cover) Zalo :200×200 pixel; Dung lượng ảnh tối đa 1MB, kích thước tối thiểu 150×150 pixel.
 • Hình ảnh có chất lượng tốt, thể hiện đúng đối tượng của page bán hàng.
 • Không sử dụng hình ảnh gây nhầm lẫn với các Zalo page hoặc thương hiệu khác. Những hình ảnh mang tính cá nhân phải được sự đồng ý của đối tượng
 • Hình ảnh đại diện phải tuân thủ các quy định chung về: Nội dung, hình ảnh của Zalo. Zalo là giao diện có quy định nghiêm ngặt hơn nhiều so với trên facebook. Vì vậy, để tránh việc ban quản trị Zalo không phê duyệt page bán hàng của bạn thì: Khi đăng ký bạn cần lưu ý tuân thủ đúng các yêu cầu trên.

4. Xác định và đặt vị trí cho page kinh doanh để tăng hiệu quả bán hàng

Một trong những ứng dụng ưu việt của Zalo là:

 • Cho phép người dùng tìm kiếm các vị trí xung quanh để tìm kiếm khách hàng mục tiêu.
 • Cho phép người tiêu dùng có thể tìm kiếm những cửa hàng kinh doanh gần mình (vì ai cũng ngại đi lại xa)

Khi đăng ký vị trí trong page bán hàng zalo bằng cách lựa chọn địa điểm trên bản đồ thì: Page zalo sẽ ấn định vị trí của bạn trên hệ thống. Mỗi khi người dùng sử dụng tính năng tìm vị trí những cửa hàng gần vị trí của họ thì: Page zalo bạn sẽ xuất hiện khi họ sử dụng. Đây là cách giúp bạn tạo page bán hàng zalo hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý: Địa điểm đăng ký phải là địa điểm đặt cửa hàng kinh doanh. Đồng thời mỗi page bán hàng chỉ được đăng 1 địa chỉ. Và Zalo có quyền yêu cầu đối tác cung cấp giấy tờ xác nhận địa chỉ đã đăng ký này.

Cách thức và quy định khi tăng quan tâm với Zalo Page

 • Bạn hoàn toàn có thể thu hút người quan tâm bằng nhiều cách khác nhau như: Giới thiệu QR code offline tại cửa hàng; Giới thiệu link và QR code online trên website, mạng xã hội; Tổ chức event khuyến khích người dùng tham gia…
 • Bạn có thể dùng tài khoản Zalo chủ động mời bạn bè (có sẵn trong friendlist) quan tâm Page của mình (tối đa 20 follower/ ngày)
 • Page không được phép thu hút người dùng bằng: Hình ảnh phản cảm, nội dung không phù hợp với quy định của pháp luật.
 • Bạn không được phép khuyến khích người dùng unfollow (bỏ quan tâm) Zalo Page khác; Zalo Page của đối thủ cạnh tranh dưới bất kỳ hình thức nào.
 • Không được lôi kéo người dùng bằng cách lừa đảo, khuyến mãi hay quà tặng không có thật.

Nếu vi phạm rất dễ bị Zalo xóa hoặc khóa tài khoản mà không phải báo trước.

tao-page-ban-hang-zalo-hieu-qua

Đừng quên theo dõi SOTA để cập nhật những thông tin mới nhất về Zalo marketing nhé!SOTA cung cấp các giải pháp marketing chuyên nghiệp, định hướng tiếp cận khách hàng cụ thể với từng đơn vị kinh doanh.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tin tức mới

App thiết kế avatar

09/04/2020

App thiết kế avatar mang phong cách hoạt hình vô cùng độc đáo. Tham khảo ngay trong bài viết sau nhé!

Các app thiết kế trên Android App thiết kế logo trên android Thiết kế app game Thiết kế menu bằng app App thiết kế chibi

0856 766 986