Ứng dụng thiết kế 3D

17/06/2020

Trên thị trường công nghệ hiện nay, có rất nhiều phần mềm thiết kế 3D phục vụ công việc của Designer. Tuy nhiên trong số đó, chỉ có một số phần mềm được nhiều dân chuyên nghiệp chọn để sử dụng cho công việc của mình. Bài viết dưới đây SOTA sẽ chia sẻ “Top 7 ứng dụng thiết kế 3D tốt nhất dành cho Designer”.

 Hotline tư vấn:  024 730 86986

Tổng hợp ứng dụng thiết kế 3D tốt nhất

Phần mềm thiết kế 3D Sketchup

Trong lĩnh vực đồ họa 3D, Sketchup là một trong những phần mềm tốt nhất và được dân Designer đánh giá rất cao, có giao diện cực kỳ thân thiện với người dùng. Phần mềm thiết kế 3D này chủ yếu được ứng dụng trong thiết kế trò chơi video, thiết kế kiến trúc – nội thất, thiết kế cơ khí – dân dụng,… Sketchup còn hỗ trợ chương trình bổ sung của bên thứ 3, cung cấp chức năng bố trí bản vẽ và cho phép mô hình hóa bề mặt theo nhiều kiểu khác nhau. Người dùng cũng có thể hợp tác hoặc đóng góp mô hình vào kho 3D – một thư viện có mã nguồn mở. Bạn hoàn toàn có thể tải phiên bản Sketchup miễn phí về sử dụng, tuy nhiên nếu cần sử dụng nhiều plugin cao cấp hơn, bạn cần nâng cấp sử dụng phiên bản phần mềm có trả phí.

ung-dung-thiet-ke-3d

Ứng dụng thiết kế 3D Blender

Blender là phần mềm vẽ 3D miễn phí hỗ trợ việc tạo các mô hình. Designer thường sử dụng Blender để tạo nhân vật hoạt hình, dựng hình khối điêu khắc, dựng hình photorealistic, thiết kế trò chơi 3D, thiết kế in ấn 3D, mô phỏng thực tế (khói, chất lỏng…). Các phiên bản phần mềm Blender được nâng cấp với rất nhiều thay đổi hữu ích, ngày càng hỗ trợ tốt cho công việc của các nhà thiết kế như: giảm nhiễu, quản lý màu Filmic, trình biên dịch shader, chỉnh sửa Animation…

ung-dung-thiet-ke-3d

Phần mềm vẽ thiết kế 3D AutoCAD

AutoCAD vốn dĩ là một phần mềm vẽ kỹ thuật nhưng qua nhiều phiên bản cập nhật, phần mềm này đã có thêm tính năng xử lý hình khối 3D và được các Designer sử dụng phổ biến như một công cụ phần mềm hỗ trợ hoạt động thiết kế đồ họa 3D. Thiết kế công trình xây dựng, họa viên kiến trúc, nội thất, thiết kế ô tô… là những lĩnh vực phần mềm AutoCAD được sử dụng nhiều. Phần mềm này có riêng một thư viện hướng dẫn chi tiết thao tác cho người mới sử dụng.

ung-dung-thiet-ke-3d

Ứng dụng thiết kế 3D SolidWorks

SolidWorks có rất nhiều tính năng thân thiện với người dùng nên được khá nhiều Designer chọn sử dụng. Ban đầu SolidWorks chủ yếu được ứng dụng trong lĩnh vực thiết kế cơ khí nhưng hiện nay phần mềm này còn hỗ trợ hoạt động thiết kế kiến trúc, trang trí nội thất, mỹ thuật… Ưu điểm của phần mềm này là giao diện trực quan, khả năng xử lý nhanh và tính năng thiết kế khuôn cực kỳ tốt.

ung-dung-thiet-ke-3d

Phần mềm thiết kế 3D Rhino

Rhino là phần mềm dựa trên các đường cong 3D để tạo ra các mô hình hóa toán học chính xác của bề mặt vật thể. Đặc tính này khiến Rhino được ứng dụng chủ yếu trong thiết kế sản phẩm, thiết kế kiến trúc – công nghiệp… Rhino cung cấp các video hướng dẫn trực tuyến, các lớp học online… hỗ trợ người dùng nhanh chóng nắm bắt và sử dụng nhanh chóng phần mềm vẽ 3D này.

ung-dung-thiet-ke-3d

Phần mềm thiết kế đồ họa DX Studio

DX Studio là phần mềm thiết kế ứng dụng trong lĩnh vực phát triển đồ họa 3D tương tác. Sử dụng DX Studio, bạn có thể dễ dàng tạo ra các mô hình 3D trực quan, hình động 3D, trò chơi 3D, hoạt hình 3D… Designer có thể tạo ra 2 hoặc nhiều mô hình cùng lúc với rất nhiều công cụ hỗ trợ có sẵn.

ung-dung-thiet-ke-3d

Ứng dụng thiết kế đồ họa Cinema 4D Studio

Ứng dụng trong đồ họa hoạt cảnh phim, Cinema 4D Studio là phần mềm chuyên dụng và được sử dụng rất phổ biến. Tính năng thiết kế nhân vật của phần mềm đồ họa này cho phép Graphic Designer thêm tóc – lông cho nhân vật một cách dễ dàng cùng các hình ảnh động chi tiết (như tóc lung lay); tạo ra các tương tác cơ học, va cham phức tạp chỉ bằng vài thao tác chuột,… Bên cạnh đó, giao diện Cinema 4D Studio cũng được đánh giá là khá thân thiện với người dùng. 

ung-dung-thiet-ke-3d

SOTA cung cấp dịch vụ thiết kế ứng dụng thiết kế 3D chuyên nghiệp

Hiểu được nhu cầu thiết kế app của các doanh nghiệp, SOTA không chỉ xây dựng app mobile bán hàng chuyên nghiệp, uy tín cho nhiều doanh nghiệp mà còn tạo tính thẩm mỹ trên thiết bị di động với dịch vụ thiết kế đồ họa app qua thiết kế icon app, giao diện hình ảnh, video,...

► Đội ngũ kĩ thuật viên chuyên sâu, nhiệt huyết

Với kho giao diện đa dạng, dịch vụ thiết kế app theo yêu cầu tại SOTA luôn đáp ứng đúng và đủ các yêu cầu của khách hàng 1 cách nhanh chóng, dễ dàng.

► Thiết kế hoàn hảo, đa chức năng

Mỗi app được thiết kế theo bố cục chuẩn và nghiên cứu kỹ lưỡng tạo nên những giao diện đẹp mắt, tính năng bảo mật và quản trị App chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế.

► Tiết kiệm thời gian và chi phí

Những giao diện App thiết kế sẵn phù hợp với nhiều hình thức doanh nghiệp lựa chọn giúp TIẾT KIỆM TỐI ĐA THỜI GIAN và GIẢM THIỂU CHI PHÍ.

ung-dung-thiet-ke-3d

Tham khảo: Báo giá thiết kế website chuẩn mobile tại SOTA

► Hỗ trợ tận tình

Khi bàn giao App, kỹ thuật của SOTA sẽ hướng dẫn khách hàng làm chủ các tính năng và quản trị App thành thạo. Bảo hành trọn đời nếu có vấn đề phát sinh sẽ được hỗ trợ tận tâm.

Xem thêm: Một số mẫu thiết kế app khác tại SOTA 

Hi vọng sau bài viết dưới đây bạn đã tìm được những ứng dụng thiết kế 3D phù hợp nhé!

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm công ty dịch vụ thiết kế ứng dụng thiết kế 3D thì hãy liên hệ SOTA để được tư vấn miễn phí nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Tầng 12A, 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

 

 

Tin tức mới

Ứng dụng thiết kế thời gian biểu

16/09/2020

Ứng dụng thiết kế thời gian biểu giúp quản lý thời gian và công việc hiệu quả cho người bận rộn. Tham khảo ngay!

Ứng dụng thiết kế sticker Ứng dụng thiết kế bài thuyết trình Ứng dụng thiết kế quán cafe Thiết kế web và ứng dụng Thiết kế ứng dụng trên mobile cho iOS

0856 766 986