Xu hướng thiết kế app 2020

20/10/2020

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao các thương hiệu như Facebook, Google và Uber liên tục cập nhật Ứng dụng UI / UX Design của họ chưa? Tại sao họ ra mắt phiên bản mới trong một thời gian ngắn? Đáp án đơn giản; họ cần được cập nhật theo xu hướng để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng của họ. Xu hướng UI / UX liên tục thay đổi hàng tháng và nếu đối thủ của bạn đang tận dụng những xu hướng này trong ứng dụng của họ thì bạn có thể mất khách hàng. Tham khảo ngay các xu hướng thiết kế app 2020 cho cả 2 hệ điều hành iOS và Android nhé!

Tổng hợp xu hướng thiết kế app nổi bật nhất 2020

UX CÁ NHÂN HÓA

Bằng cách thêm yếu tố cá nhân hóa vào thiết kế UX, bạn có thể tạo ra trải nghiệm người dùng thậm chí hấp dẫn hơn. Đừng nghĩ quá xa xôi, cá nhân hóa trong thiết kế UX đôi khi đơn giản chỉ là thêm tên người dùng trong toàn bộ ứng dụng. Hay phức tạp hơn như việc sử dụng một lượng lớn dữ liệu người dùng để cung cấp loại ưu đãi hoặc trải nghiệm chính xác cộng hưởng với họ. Ngoài ra, một ý tưởng tốt khác là điều chỉnh kích thước màn hình và phông chữ dựa trên độ tuổi hoặc tạo một chatbot có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào họ có.

xu-huong-thiet-ke-app-2020

TẬP TRUNG VÀO HIỆU SUẤT CỦA APP

2019 là thời điểm mà các nhà thiết kế app mobile phải tập trung vào hiệu suất của bản app nhiều hơn. Đây là cách cải thiện trải nghiệm của người dùng hữu dụng. Theo các chuyên gia, trong năm 2019, nếu ứng dụng của bạn không thể tải trong vài giây, bạn có thể sẽ khiến cơ sở người dùng của mình thất vọng, và khả năng mất họ vô thời hạn khá cao.

KẾT HỢP TƯƠNG TÁC GIỌNG NÓI

Với sự phát triển phổ biến của Alexa và các thiết bị hỗ trợ Thoại khác, 2019 bạn có nhiều cơ hội để tận dụng lợi ích của tương tác giọng nói hơn. Tích hợp tương tác giọng nói trên app mobile có thể tăng cường khả năng sử dụng ứng dụng của bạn cho đối tượng lớn hơn. Vì nhiều người thích tương tác với thiết bị của họ qua lời nói hơn là điều hướng sẽ được đưa ra để cung cấp cho bạn.

GIẢM THIỂU SỰ KHÓ CHỊU

Hãy giảm bớt những phiền toái mà người dùng có thể gặp phải khi thao tác trên app mobile của bạn. Bằng cách nào? Trước khi sản phẩm của bạn tham gia vào thị trường, hãy thử nghiệm QA liên tục và cải thiện các vấn đề xảy ra. Bạn cũng nên yêu cầu người dùng phản hồi về cách bạn có thể cải thiện sản phẩm. Vì bạn chỉ có thể phục vụ người dùng tốt hơn trừ khi bạn biết họ đang nghĩ gì.

UI KHÔNG NÚT

UI không nút đang trở thành chuẩn mực mới. Bằng cách loại bỏ các nút được đánh dấu rõ ràng, thay thế bằng các thao tác vuốt và cử chỉ để điều hướng giao diện, các nhà phát triển có thể cung cấp trải nghiệm chuyên nghiệp xuyên suốt. Điều này có nghĩa là, những thứ như những chấm nhỏ cho biết màn hình nào đang xem có thể giúp hướng dẫn người dùng và hướng dẫn họ cách điều hướng giao diện của bạn để chuyển tiếp dễ dàng hơn.

GIAO DIỆN LIỀN MẠCH

Giao diện liền mạch là xu hướng cuối cùng trong top 6 xu hướng thiết kế app mobile nổi bật nhất 2019. Các giao diện liền mạch được tạo để trình bày một thiết kế ứng dụng cấp độ tiếp theo ở mỗi lượt sử dụng ứng dụng. Giao diện liền mạch cung cấp cho người dùng bất cứ thứ gì họ cần khi họ cần. Có nghĩa là họ sẽ có thể điều hướng bất cứ nơi nào trong ứng dụng của bạn trong một hoặc hai lần nhấn. Nếu bạn có thể cung cấp cho người dùng của mình mọi thứ họ cần để hoàn thành nhiệm vụ thì người dùng đó có nhiều khả năng gắn bó hơn với app của bạn đấy.

xu-huong-thiet-ke-app-2020

SOTA- Đơn vị thiết kế app cập nhật xu hướng thiết kế app 2020 mới nhất

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình, SOTA là công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế App chuyên nghiệp, uy tín mà quý doanh nghiệp đang tìm kiếm. Bằng lòng nhiệt huyết của đội ngũ lập trình viên và sản phẩm chất lượng với nhiều tính năng tiện ích, giao diện đẹp mắt mang đến những gói dịch vụ tốt nhất thị trường như sau: 

▶️ Giao diện đẹp mắt và tính năng tối ưu 

Ứng dụng di động do SOTA phát triển không chỉ mang đến những giao diện đẹp - độc - lạ mà còn đảm bảo bố cục hợp lý, sắp xếp linh hoạt phù hợp để người dùng trải nghiệm ứng dụng trên các thiết bị di động thuận tiện nhất trên các nền tảng khác nhau.

▶️ Tư vấn tận tình và chuyên nghiệp 

Khi phát triển ứng dụng điện thoại tại SOTA, khách hàng được làm việc với các nhân viên tận tình, chuyên nghiệp giúp khách hàng đánh giá và đưa ra phương án thiết kế và ứng dụng phù hợp theo yêu cầu để dễ dàng theo sát dựu án và điều chỉnh triển khai.

▶️ Cam kết đúng tiến độ và tiết kiệm chi phí

Ở SOTA, bạn không chỉ được đảm bảo chất lượng dịch vụ, theo sát tiến độ triển khai công việc cho khách hàng mà còn mang đến giải pháp phát triển ứng dụng điện thoại giúp tiết kiệm thời gian và chi phí phù hợp với yêu cầu thực tế của khách hàng. 

 

ung-dung-thiet-ke-quang-cao-cho-android

App bán đồ trẻ em bởi SOTA

Bảng giá thiết kế app mạng xã hội gồm chi phí gì?

- Thiết kế giao diện và phát triển tính năng là công việc chính khi thiết kế app di động.

- Hình thức trình bày trên ứng dụng đó chính là UI, và hiểu được các thao tác của người dùng trải nghiệm lại là UX.

  • Phát triển ứng dụng chủ yếu dựa vào chất lượng các tính năng, tính phức tạp và nền tảng hệ điều hành, platform.

  • Apps có hệ thống back-end sẽ cao hơn.

  • App đơn giản phát triển trên một platform đã bắt đầu với giá 25 triệu đồng.

  • Ứng dụng phức tạp hơn có thể phải trả chín con số nhưng có thể đẩy lên trên 500 triệu đồng. (ví dụ ứng dụng cho công nghệ mới...)

  • Chi phí thiết kế app cũng sẽ thay đổi dựa trên người tạo nó (ví dụ: công ty nước ngoài, trong nước hoặc freelancer).

  • Đừng quên ngân sách để cập nhật, tiếp thị, tiền lương của chính bạn, và các phí khác.

Xem thêm: Kho giao diện thiết kế app tại SOTA

Hi vọng sau bài viết dưới đây mọi người đã cập nhật được các xu hướng thiết kế app 2020. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm công ty dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp thì hãy liên hệ SOTA để được tư vấn miễn phí nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Tầng 12A, 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

 

Tin tức mới

Thiết kế app mỹ phẩm

26/11/2020

SOTA cung cấp dịch vụ thiết kế app mỹ phẩm trên điện thoại chuyên nghiệp. Cung cấp dịch vụ thiết kế logo uy tín. Liên hệ ngay!

App thiết kế kiểu tóc Bảng giá thiết kế app mobile Ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí App thiết kế nội thất 3d chuyên nghiệp Thiết kế ứng dụng điện thoại trên Android

0856 766 986